Header Ads

Breaking News
recent

#นานๆทีรีวิว DIGGRO SH08 สายรัดข้อมืออัจฉริยะจากจีน ที่อืม อ่า อ่านะ ..

#นานๆทีรีวิว DIGGRO SH08 สายรัดข้อมืออัจฉริยะจากจีน ที่อืม อ่า อ่านะ ..


#นานๆทีรีวิว กับ Technolomo คราวนี้ ทีมงานได้ลองสั่ง DIGGRO smart bracelet จาก Aliexpress มาทดสอบกัน ซึ่งสายรัดข้อมืออัจฉริยะตัวนี้ เป็นสายรัดข้อมือที่เคลมตัวเองว่าเป็นทั้ง pedometer และ activity tracker ได้อีกด้วยนะครับ

เมื่อผลิตภัณฑ์มาส่ง เราก็ได้แกะกล่องออกมารีวิวกันเลย เย \0/ภายในกล่องจะประกอบด้วยตัว Movement bean, สายรัดข้อมือ แท่นชาร์จ และคู่มือ 1 เล่ม
ซึ่งจากคำแนะนำในคู่มือจะบอกความสามารถและการทำงานคร่าวๆ ของเจ้า DIGGRO SH08 ไว้ว่า
– สามารถกันน้ำได้ในระดับ IP67
– เชื่อมต่อด้วยบลูทูธ V4.0 BLE
– มีสัญญานไฟขึ้นเมื่อมีการแจ้งเตือน
– 3-axis Accelerometer
– มีแอปพลิเคชั่นรองรับการทำงานทั้งการตรวจจับการทำกิจกรรมและการรายงานผลซึ่งถ้าหากเราอ่านตามคู่มือที่ใช้มาแล้ว จะรู้สึกว่า นี่มันสารพัดประโยชน์เลยล่ะ เพราะว่าสามารถตรวจสอบการเผาผลาญแคลอรี่ วัดระยะการเดิน-วิ่ง นับจำนวนก้าว ตรวจสอบการนอนของเราได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่นเฉพาะที่รองรับอีกต่างหากอีกด้วย


เมื่อลองนำมาใส่ที่ข้อมือ .. อาจจะเล็กไปนิดหน่อยสำหรับข้อมือผู้ชายละนะครับ

เมื่อเรามาดูที่แอปพลิเคชั่นที่รองรับตัวสายรัดข้อมือนี้ ก็พบว่าเป็นแอปพลิเคชั่นของจีนโดยเฉพาะเลยทีเดียว ซึ่งมีรูปรีวิวตัวแอปฯ ให้ดูก็พบว่าฟังก์ชั่นคล้ายๆ กับ Google Fit เลยทีเดียว แต่จำนวนคนที่ใช้กับคะแนนรีวิวทำไมมันต่ำเตี้ยเรียดินขนาดนี้กันล่ะ ?
สำหรับ Application requirement ก็พบว่าขอเข้าถึงการโทร-SMS-รูปภาพ-กล้อง-การเชื่อมต่อบลูทูธ-ข้อมูลเครื่อง ซึ่งก็พอเข้าใจได้ว่า ตัวสายรัดข้อมือนี้จะแสดงการแจ้งเตือนทั้งการโทรเข้า-ออก และการแจ้งเตือนแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ด้วย จึมีความจำเป็นที่ต้องขอการเข้าถึงที่เยอะด้วยละครับ
หลังจากที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาแล้ว เมื่อเปิดขึ้นมาก็จะพบว่าแอปพลิเคชั่นนี้สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับสายรัดข้อมือของ DIGGRO ได้อีก 4 รุ่น คือ SH05, SH06, SH08 และ SH09 แต่พอกดเชื่อมต่อแล้วก็ ..

อ้าว .. มันไม่ยอมเปลี่ยนหน้าแหะ สงสัยตัว bean ยังไม่ได้ชาร์จไฟ คงยังเชื่อมต่อไม่ได้สินะ
ทีมงานเราก็เลยนำเจ้า Movement bean แล้วเสียบเข้ากับโน้ตบุ๊คที่ทำงานอยู่
แล้วเราก็ได้ยินเสียง ..
.
.
.
.
ปุ๊ !!!
เฮ้ย !! มันระเบิดคาที่ชาร์จเลย !!!!กลายเป็นว่าการรีวิวครั้งแรกของทีมงานเราก็เริ่มต้นด้วยการระเบิดของ bean ใส่หน้าทีมงานเป็นที่เรียบร้อยนะครับ ส่วนเรื่องประกันนี่ ไม่ต้องถามถึง เพราะสั่งมาจากจีนแบบนี้ ไม่มีใบประกันใดๆ ให้ได้ส่งเพื่อเคลมกันเลย

#ผมนี่ได้แต่ทำหน้าเจื่อนๆแล้วกดpublishบทความนี้ไป

ปล.รูปประกอบที่ได้จากการถ่าย เป็นการถ่ายหลังจากที่มันระเบิดใส่หน้าผมแล้ว จึงจะเห็นรอยที่มันระเบิด “ปุ๊” ออกมาที่ตัวเรือนของมันทุกรูปนะครับ

No comments:

Powered by Blogger.