Header Ads

Breaking News
recent

Pokemon GO Guide: พาทัวร์ 7 สวนสาธารณะในกรุงเทพ มีอะไรให้จับบ้าง มาดูกัน

Pokemon GO Guide: พาทัวร์ 7 สวนสาธารณะในกรุงเทพ มีอะไรให้จับบ้าง มาดูกัน

หลังจากที่เล่นเกม Pokemon GO กันมา 2 เดือนแล้ว ทีมงานของทาง Technolomo ก็ได้ออกไปวิ่งฟักไข่และออกไปตามจับโปเกม่อนตามสวนสาธารณะในกรุงเทพมาถึง 7 สวน เพื่อเก็บข้อมูลมาบอกเล่า ประกอบการตัดสินใจในการออกตามหาโปเกม่อนกันนะครับ1. สวนหลวง ร.๙ 

สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ด้วยพื้นที่กว่า 500 ไร่ และเส้นทางวิ่งรอบสวนถึง 5 กิโลเมตร จึงเป็นสาธารณะที่ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการเดิน-วิ่งฟักไข่เป็นอย่างมาก

แต่ในความเป็นจริง พบว่า เส้นทางรอบใน (รอบสระน้ำ) นั้น น่าวิ่งกว่ามาก ด้วยเหตุผลที่ว่า มี PokeStop ให้แวะหมุนเก็บไอเทมเยอะกว่า และมีจุดที่มี Lure Module ติดตั้งถึง 2 จุด หน้าหอรัชมงคล  ประตูฝั่งถนนอุดมสุข (2 Lured PokeStop) และด้านหลังสำนักงานสวนหลวงร.๙ (3 Lured PokeStop)

โปเกม่อนประจำถิ่นของสวนหลวงร.๙ คือ ทามะทามะ และ อีวุย
โปเกม่อนหายากที่สามารถพบเจอได้ คือ ไม่มีตัวอะไรเป็นพิเศษ ขึ้นตามสุ่มการเกิดของโปเกม่อน2. สวนลุมพินี

สวนสาธารณะที่อยู่ในย่านใจกลางเมืองมากที่สุด ด้วยพื้นที่กว่า 360 ไร่ และเส้นทางวิ่งรอบสวนถึง 2.5 กิโลเมตร จึงเป็นสาธารณะที่ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการเดิน-วิ่งฟักไข่หลังเลิกงาน หรือเลิกเรียนอีกที่หนึ่ง

สวนลุมพินีนี้พบว่า ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางรอบใหญ่ (2.5 กม.) หรือรอบเล็กที่อ้อมไปหลังอาคารด้านประตูถนนพระรามสี่นั้น มีความน่าสนใจมากทั้ง 2 เส้นทาง ด้วยเหตุผลที่ว่า มี PokeStop ให้แวะหมุนเก็บไอเทมเยอะไม่แตกต่างกัน แม้มีจุดที่มี Lure Module ติดตั้งหลักอยู่เพียง 1 จุด แต่ก็เป็นจุดที่มีเสาทับซ้อนกันถึง 3 เสาเลยทีเดียว (บริเวณหลังอนุสาวรีย์ร.6 เข้ามาในบริเวณสวน)

โปเกม่อนประจำถิ่นของสวนลุมพินี คือ คอมปัง โคยคิง และยาดอน
โปเกม่อนหายากที่สามารถพบเจอได้ คือ ไม่มีโปเกม่อนจำเพาะที่สวนนี้3. สวนเบญจสิริ

สวนสาธารณะที่อยู่ใกล้กับสถานีบีทีเอส พร้อมพงษ์ ด้วยพื้นที่ 29 ไร่ และเส้นทางวิ่งรอบสวนถึง 800 เมตร ที่มี PokeStop ถึง 10 เสาในเส้นทาง และมีการเปิด Lure module ถึง 4 เสา จึงเป็นสาธารณะที่ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการเดิน-วิ่งฟักไข่หลังเลิกงาน หรือเลิกเรียนอีกที่หนึ่ง

ถึงสวนเบญจสิริจะมีระยะทางเพียง 800 เมตรต่อรอบ แต่มีความน่าสนใจที่การเดิน 1 รอบ สามารถหมุน PokeStop ที่ cool down ลงมาได้พอดี และ PokeStop ที่มีการ Lure อยู่สม่ำเสมอ จึงทำให้เหมาะกับการเดิน-วิ่งฟักไข่ไปด้วย และจับโปเกม่อนไปด้วยนั่นเอง

โปเกม่อนหายากประจำถิ่นของสวนเบญจสิริ คือ รูจูล่า (Jynx)4. สวนเบญจกิตติ

สวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ๆ กับสวนเบญจสิริ และติดกับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กับเส้นทางวิ่งรอบสระน้ำถึง 1.8 กิโลเมตร และ PokeStop 16 เสา กับ 2 PokeGym ที่มีวิวตึกสูงอยู่ล้อมรอบ จึงเป็นสาธารณะที่ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการเดิน-วิ่งฟักไข่หลังเลิกงาน หรือเลิกเรียนอีกที่หนึ่ง

ความผิดหวังที่เจอกับสวนเบญจกิตติ คือ การที่ไม่เจอโปเกม่อนเลยแม้แต่น้อย ถ้าไม่มี PokeStop ที่มี Lure Module แล้ว ก็แทบไม่เจอโปเกม่อนเกิดเลยจริงๆ ซึ่งอาจเป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องการเติมของใส่กระเป๋าก็เป็นได้ เพราะจะไม่มีโปเกม่อนมาลดจำนวนบอลในกระเป๋าเราเลยแม้แต่น้อย แม้ว่าสวนนี้จะมีจักรยานให้เช่า แต่่เมื่อไม่มีโปเกม่อนอะไรให้จับแล้ว การเดินหมุน PokeStop ในระยะ 750 เมตร กับ 12 PokeStop เพื่อเก็บของเติมกระเป๋า น่าจะเป็นข้อดีที่สุดของสวนนี้นะครับ

โปเกม่อนหายากประจำถิ่นของสวนเบญจกิตติ คือ ฮิโตคาเงะ (Charmander)5. สวนจตุจักร

หนึ่งในสวนสาธารณะที่อยู่ติดกัน 3 สวน ด้วยการเดินทางไปที่ง่าย ด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT ทำให้เราสามารถไปเดิน-วิ่งฟักไข่ในเส้นทางระยะ 3 กิโลเมตรได้อย่างไม่ยากเย็น

สวนจตุจักรเป็นสวนที่มีความยาว ทำให้เราสามารถเดิน-วิ่งเป็นเส้นตรงได้ดี เป็นประโยชน์ในการเดิน-วิ่งฟักไข่ ที่จับระยะจากการเดินทางตามแนวยาวที่ดีกว่าการเดินแบบคดเคี้ยว โดยมี PokeStop กระจายอยู่ทั่วสวน และสามารถเดินไปถึงได้ และนอกจาากนี้ ยังพบโปเกมอนหายากหลายชนิดที่เราสามารถเก็บได้อีกด้วย

โปเกม่อนหายากประจำถิ่นของสวนจตุจักร คือ บิริริดามะ (Voltorb)

6. สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

หนึ่งในสวนสาธารณะที่อยู่ติดกัน 3 สวน ด้วยการเดินทางไปที่ง่าย ด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT ทำให้เราสามารถไปเดิน-วิ่งฟักไข่ในเส้นทางระยะ 2.2 กิโลเมตรได้อย่างไม่ยากเย็น

สวนจตุจักรเป็นสวนที่มีความซับซ้อนของเส้นทาง สามารถเดินทะลุไปยังสวนรถไฟได้ แต่ไม่สามารถนำจักรยานจากสวนรถไฟเข้ามาขี่ภายในสวนได้ เลยเป็นจุดบอดข้อนึงที่ทำให้เราไม่สามารถใช้ประโยชน์จากการที่มันเชื่อมต่อกัน จุดเด่นของสวนนี้คือบรรยากาศร่มรื่น และมีร่มเงาไม้อยู่เกือบตลอด ทำให้เดินเล่นได้อย่างสบาย แม้ว่า PokeStop จะน้อยกว่า 2 สวนที่อยู่ติดกัน แต่ก็มีโปเกม่อนที่หายากแอบซ่อนอยู่ภายในนี้อีกด้วย

โปเกม่อนประจำถิ่นของสวนสมเด็จฯ คือ ไม่มี

7. สวนวชิรเบญทัศ (สวนรถไฟ)

หนึ่งในสวนสาธารณะที่อยู่ติดกัน 3 สวน เป็นสวนสาธารณะที่มีโปเกม่อนหายากอย่างฮิโตคาเงะที่เชื่อใจได้อย่างแน่นอน แถมยังมีจักรยานให้เช่า กับเส้นทางระยะ 2.7 กิโลเมตรจึงกลายเป็นสวนในันของโปเกม่อนเทรนเนอร์เลยทีเดียว

สวนรถไฟเป็นอีกสวนหนึ่งที่มีจักรยานให้เช่าในราคาเพียง 20 บาท แต่สามารถปั่นได้จนถึง 18.00 น. ทำให้เหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์จำนวนมาก เลือกที่จะเช่าจักยานเพื่อฟักไข่และตามหาโปเกม่อนในสวนรถไฟ จนถึงกับจักรยานหมดร้านเช่าเลยทีเดียว PokeStop ที่อยู่ภายในสวนอยู่กันค่อนข้างห่างพอสมควร แต่ก็มีพื้นที่ที่มีเสาทับซ้อนกัน 3 เสาถึง 2 จุด ทำให้มีเหล่าเทรนเนอร์ไปนั่งเฝ้าอยู่ไม่น้อยอีกด้วย

โปเกม่อนประจำถิ่นของสวนรถไฟ คือ น้องปูและปลาดาว

บทวิเคราะห์สรุป 7 สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ

- ถ้าอยากปั่นจักรยานฟักไข่: สวนรถไฟ
- ถ้าอยากเดินเก็บของ เติมบอลใส่กระเป๋า: สวนเบญจกิตติ
- ถ้าอยากเติมของในกระเป๋าไปด้วยและเก็บโปกม่อนไปด้วย: สวนลุมพินี
- ถ้าอยากฟาร์มคอยคิง (Magikarp): สวนลุมพินี
- ถ้าอยากนั่งเล่นชิลๆ ดูฝรั่ง-ญี่ปุ่นเยอะๆ: สวนเบญจสิริ

***เพิ่มเติม: ทางทีมงานของ Technolomo ก็ได้ทำการรวบรวมสถานที่เกิดของโปเกม่อนแต่ละตัวในกรุงเทพ ในแต่ละสถานที่เอาไว้ให้แล้วนะครับ
- Snorlax เกิดแถวพระราม 2 เยอะมว๊ากกกกก
- Abra เกิดที่สนามจุ๊บ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- Clefairy เกิดที่รอบวังสวนจิตรลดา แทน Machop
- Meowth เกิดที่สวนสันติภาพ
- Gastly เกิดที่สวนพฤกษชาติ คลองจั่น
- Magmemite เกิดที่สวนหลวงพระราม 8
- Magmar เกิดที่ลานคนเมือง กทม. แทนที่ Magnemite

นอกจากนี้ Pikachu ไม่อยู่ที่สนามศุภฯ แล้วด้วย

No comments:

Powered by Blogger.