Header Ads

Breaking News
recent

ข่าวสะเทือน eSport ประจำสัปดาห์: Virtus.Pro-Infamous Gaming ไม่ได้ไปต่อ DAC2017 ส่วน Trust แยกตัวจาก Signature Gaming แล้ว

ช่วงนี้เป็นช่วงการแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อหาตัวแทนจากโซนต่างๆ เพื่อไปแข่งขันรอบสุดท้ายของ Dota 2 Asia Championsships 2017 (DAC2017) ที่ประเทศจีน ก็เกิดเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซึ่งส่งผลให้ทีมดังทั้ง Virtus.Pro และ Infamous Gaming ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งจากปัญหาการเชื่อมต่อกับตัวเกม และการเปลี่ยนตัวผู้เล่นในทีมแบบกะทันหัน
upic.me

เริ่มที่ทีม Virtus.Pro จากโซน CIS ที่แพ้บายให้กับ LQ ในรอบ Loser’s Bracket เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพราะมีปัญหาด้านการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต (คาดว่าเป็นการโจมตีแบบ DDoS) ทำให้ Virtus.Pro ตกรอบไปในที่สุด เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ Virtus.Pro ก็เจอปัญหาเดียวกันนี้ และไม่สามารถเข้าเกมได้ในระยะเวลาที่กำหนด จนต้องแพ้บายให้กับทีม Effect เช่นเดียวกัน

http://Virtus.pro  G2A have left the qualifiers to DAC 2017. Thanks for support to all of the fans.

ส่วนทีม Infamous Gaming จากโซนอเมริกาถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขัน เพราะมีปัญหาผู้เล่นตัดสินใจย้ายออกจากทีมแบบกระทันหันถึงสามคน ผลกระทบที่ตามมาคือหมดสิทธิได้รับเชิญจาก Valve เพื่อเข้าร่วมในรอบ Regional Qualifier ของงาน Kiev Major ที่กำลังจะมาถึง และต้องลงไปเริ่มแข่งที่รอบ Open Qualifier อีกด้วย
With @Infamous_GG's roster shuffle, @SGe_sports will advance 2-0 to face Onyx in DAC Americas tomorrow. Thanks for tuning in!
stinger, Kotaro, valquiria quit @Infamous_GG without respect to their contracts. Stinger and Kotaro are going to play with NoToday 
ที่มา: GosuGamers Dota 2thescore Esport

สำหรับการคัดเลือกระดับภูมิภาค SEA กำลังเข้มข้นดุเดือด ทีม Dota 2 สัญชาติไทยอย่าง Signature Trust ที่เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย ก็มีข่าวประกาศออกมาจากทางต้นสังกัด Signature Gaming ว่าTrust ขอแยกตัวออกมาเป็นทีมอิสระเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการจากลากันด้วยดีทั้งสองฝ่าย ทีม Trust จะยังคงอยู่ต่อไป เพียงแต่ไม่ได้สังกัดกับ Signature Gaming แล้ว
คุณสลิลทิพย์ เข็มทอง ผู้ก่อตั้ง Signature Gaming ได้ออกมากล่าวถึงข่าวนี้ว่า เป็นข่าวที่น่าเศร้าที่สุดของ Signature Gaming เพราะ Trust เป็นทีมที่อยู่มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสังกัดเมื่อสองปีที่แล้ว
สำหรับนั้น Signature Trust มีผลงานการแข่งขันทั้งในประเทศและได้รับเลือกเป็นตัวแทนไปแข่งในทัวร์นาเมนต์ระดับโลกอยู่เสมอ แต่ผลงานในช่วงหลังเรียกว่าไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไร อีกทั้งการแข่งขันของทีมในโซน SEA ก็ดุเดือดกันกว่าแต่ก่อนมาก มีทีมเก่งๆ เพิ่มเข้ามาเป็นคู่แข่งของ Trust หลายทีม ดังนั้นแฟน Dota 2 ชาวไทยคงต้องมาร่วมลุ้นกันว่าการตัดสินใจออกจากต้นสังกัดของ Trust ในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรต่อไปในอนาคต
upic.me
ที่มา: Signature Gaming

No comments:

Powered by Blogger.