Header Ads

Breaking News
recent

อยากรู้ไหม มีอะไรใหม่ใน Apple WatchOs 5

เปิดตัวไปแล้วกับ สมาร์ทวอทช์  รุ่นล่าสุด Apple watch จากค่ายแอปเปิล ที่คราวนี้ดูเหมือนว่าเสียงจากกูรูทางด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะแตกเป็น 2 เสียง บ้างก็ว่าเป็น Smart watch จาก Apple ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจากรุ่นที่ผ่านมามาก แต่บ้างก็ว่าได้มีการพัฒนา Feature สุดเจ๋ง ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนไอทียุคใหม่มาให้ได้ลองเล่นกัน จริง ๆ แล้ว Apple WatchOs 5 ตัวนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูกัน
Feature ใหม่น่าใช้

อย่างที่รู้กันว่าการใช้งาน Apple Watch ส่วนใหญ่ เป็นการออกแบบ Gadget เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ที่ต้องการย่อส่วน iPhone เป็นรูปแบบของนาฬิกาข้อมือ เพื่อใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานในขณะการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้น Feature ตัวใหม่ที่ถูกออกแบบและปรับปรุงเพิ่มขึ้นก็คือฟังก์ชันในส่วนนี้เป็นหลัก ได้แก่


•    เพิ่มหมวดหมู่ของการออกกำลังกาย เพิ่มแอพออกกำลังกายรูปแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากขึ้นคือ โยคะและการปีนเขา


•    เพิ่มคุณสมบัติการวิ่งใหม่ ที่เรียกว่า Rolling last mile สำหรับคนที่ต้องการจับเวลา และสถิติการวิ่งของตัวเองอย่างจริงจัง เพราะเป็นระบบการนับก้าวต่อนาที ทั้งสำหรับการวิ่งและการเดิน เพื่อให้นักวิ่งสามารถคำนวณระยะทางและเวลาการวิ่งของตัวเองได้•    การแชร์กิจกรรม ผู้ใช้สามารถแชร์การออกกำลังกายในรูปแบบการแข่งขันกับเพื่อน ๆ เพื่อเป็นการท้าทายและฝึกซ้อมของตัวเองได้ แต่ละครั้งเป็นระยะเวลา 7 วัน
นอกจากฟังก์ชันสำหรับการออกกำลังกายแล้ว Apple WatchOs 5 ยังมีการพัฒนาฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียง และการใช้งาน Podcast ให้ผู้ใช้สามารถฟังสื่อที่ต้องการในแคตตาล็อกได้โดยการซิงก์กับไอโฟนและเปิดใช้แบบออฟไลน์ในภายหลัง
สายนาฬิกา
ถือเป็นลูกเล่นและสีสันของแอปเปิลที่ออกมาเรียกเงินกับเหล่าสาวกได้ดีอีกเช่นเคย ด้วยการออกแบบสายนาฬิกาสีสันน่ารัก เป็นเอกลักษณ์มาให้คนที่ใช้ Apple watch ได้ซื้อเปลี่ยนใส่กัน โดยสายนาฬิการุ่นใหม่ที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Apple WatchOs 5 ได้แก่ สายนาฬิการุ่น Pride สีรุ้งที่ออกมาใหม่เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาล Pride พาเหรดของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศในสหรัฐอเมริกา นอกนี้ยังมีสาย Sport Band 3 สี รุ่นใหม่ คือ สีพีช สีเขียวมารีนและสีสกายบลู มาสร้างสีสันให้ Apple Watch ของคุณกันอีกด้วย
  
สุดท้าย อย่าลืมว่า Apple Watch ต้องใช้เชื่อมต่อกับ iPhone ด้วย สำหรับ Apple WatchOs 5 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็เช่นเดียวกัน ต้องใช้เชื่อมต่อกับ iPhone 5s ขึ้นไปหรือ iPhone รุ่นใหม่ที่ Update เป็น iOS 12 แล้ว เพราะฉะนั้นเหล่าสาวกไอโฟนที่ต้องการ Gadget ในรูปแบบนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดก็ต้องรอกันอีกสักนิด เพราะเค้าจะวางจำหน่ายจริงกันปลายปี 2561 นี้ ส่วนเรื่องราคาก็คงต้องติดตามกันต่อไป ว่าราคาในประเทศไทยจะเปิดตัวกันที่เท่าไหร่ ใครอยากได้ก็เตรียมเงินในกระเป๋าล่วงหน้ากันไว้ก่อนได้เลย 

No comments:

Powered by Blogger.